Top 3 Cách Thông Cống Bị Nghẹt Hiệu Quả Tại Nhà – UY TÍN

Cách nhận biết cống bị tắc

 • Nước thải thoát chậm khi tắm giặt, xả nước.
 • Đã vệ sinh sạch sẽ nhưng cống vẫn có mùi hôi thối, khó chịu.
 • Khi xả nước thải có xuất hiện lốc xoáy nhỏ và sủi bọt.
 • Gián, ruồi muỗi, các loại bọ xuất hiện nhiều quanh đường cống.
 • Cây xanh trồng gần cống xanh tốt bất thường dù không được chăm bón.
 • Khi xả nước thải, nước không thoát đi mà còn trào ngược gây ngập úng.
 • Đường cống phát ra những tiếng ọc ọc bất thường.
khắc phục

Vì sao cống bị tắc?

 • Thức ăn thừa + dầu mỡ thường xuyên được đổ xuống cống, lâu ngày những chất bẩn này sẽ tích tụ lại tạo thành mảng bám làm tắc cống. Đây cũng là nguyên nhân khiến ống thoát nước mọc rêu gây tắc nghẽn.
 • Đối với những cống thoát nước ngoài trời không có nắp đậy thì xác động vật, bụi bẩn, côn trùng, lá cây chính là nguyên nhân làm cống bị nghẹt.
 • Tóc và rác thải sinh hoạt chính là lí do chính gây tắc cống tại nhiều gia đình. Trong quá trình tắm gội, tóc rụng xuống và trôi theo dòng nước rồi mắc kẹt lại trong ống thoát nước.
 • Ống thoát nước sử dụng trong thời gian dài dần trở nên cũ kĩ, đường ống dễ bị vỡ nứt nên nước thoát ra không đều. Khi trời mưa hay khi nước xả ra quá nhiều thì đường ống sẽ không thoát kịp.
 • Hố ga và bể phốt chỉ có một giới hạn chứa nhất định, do đó nếu bạn không thực hiện nạo vét hoặc hút định kỳ thì chúng dễ bị đầy.
tắc bồn sinh hoạt

3 cách thông cống nghẹt hiệu quả tức thì

Cách 1

Phương pháp đầu tiên trong top 3 cách thông cống nghẹt hiệu quả mà Công ty Xanh Sài Gòn gửi đến bạn đó là sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm. Baking soda – hợp chất muối Na và gốc HCO3 chính là chất giúp giải quyết tắc nghẽn hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn baking soda với giấm theo tỷ lệ 1:2 rồi đổ trực tiếp hỗn hợp vào cống. Hãy để yên trong 15 phút rồi đổ một nồi nước nóng vào cống. Lúc này, các hợp chất sẽ bắt đầu hoạt động để phân hủy liên kết của chất thải bên trong cống. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả nước để đẩy chất thải xuống bể phốt là công đoạn thông tắc cống hoàn thành.

Cách 2

Bạn có thể thông cống bằng các dụng cụ chuyên dụng (piston, máy khoan cầm tay, dây lò xo…) được bán rộng rãi ở các cơ sở vệ sinh, cửa hàng tạm hóa… Trong trường hợp không thể mua được các dụng cụ trên thì bạn cũng có thể tự sáng chế ra những vật dụng thông nghẹt tương tự từ sợi dây thép hay móc treo quần áo. Hãy làm thẳng chúng, một đầu thì uốn cong như lưỡi câu để lấy ra những vật cản trở việc thoát nước và làm thông thoáng ống cống.

Cách 3

Phương pháp cuối cùng trong top 3 cách thông cống nghẹt hiệu quả là sử dụng các dung dịch chuyên dụng như chế phẩm vi sinh, bột thông cống, dung dịch thông cống. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn ½ cốc muối + ½ cốc bột nở lại với nhau rồi đổ hỗn hợp vào cống. Sau 10 – 20 phút thì đổ nước nóng vào cống để làm phát sinh phản ứng hóa học rửa trôi các chất cặn bên trong đường ống.

Mặt khác, nếu không tự tin vào khả năng thông cống tại nhà của mình hoặc sợ dính bẩn, sợ mùi hôi… thì bạn có thể tìm kiếm sự hỗ từ những đơn vị vệ sinh uy tín như Công ty Xanh Sài Gòn. Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trong nghề chắc chắn sẽ xử lý vấn đề của bạn gọn gàng, nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *