Những Tác Hại Của Mọi Người Khi Không Thông Cống Nghẹt – XanhSaiGon

1 – Sinh hoạt xáo trộn

Hiển nhiên tác hại dễ thấy nhất chính là việc sinh hoạt của bạn sẽ bị xáo trộn, bởi đường ống thoát tạm thời phải ngưng hoạt động, kéo theo các hoạt động khác liên quan như nấu ăn, rửa bát, tắm rửa,… cũng bị đình trệ theo.

Nếu việc tắc nghẽn xảy ra trong nhà vệ sinh ở các nơi công cộng như công sở hay trường học, còn gây cản trở cho việc đi đại tiểu tiện. Nếu cứ nhịn lâu, sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới đường tiêu hóa.

thợ thông cống nghẹt

2 – Trũng nước, ùn ứ rác, chất thải

Việc tắc cống nghẹt đương nhiên sẽ dẫn đến ùn ứ chất thải sinh hoạt, rác thải, trũng nước, ngập nước. Không có chỗ xả thải, đường ống không lưu thông nếu để quá lâu sẽ không thể tự xử lý. Vì lúc này không chỉ là tắc nghẽn cục bộ mà là tắc nghẽn diện rộng.

3 – Mùi hôi thối khó ngửi

Khi có đám tạp chất tụ tập với nhau ở trong đường ống cống, chúng sẽ phát sinh ra những mùi không chỉ khó chịu mà còn gây hại cho sức khỏe nữa. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến khẩu vị, bữa ăn gia đình nếu cứ kéo dài. Chưa kể khi đã bốc mùi thì tình trạng đã rất nghiêm trọng, việc ùn ứ không thể không giải quyết nhanh chóng.

thông cống nghẹt

4 – Đe dọa sức khỏe con người

Đây là tác hại khó nhìn thấy bằng mắt thường nhưng cực kì nguy hiểm. Bạn có biết sau 1 giờ, 1 con vi khuẩn có thể phát triển lên 1 triệu con và mỗi con có thể di chuyển 4 đến 5 mét trong vài giây. Với số lượng như thế, chúng dễ dàng mang theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn về các loại bệnh tật. Thông qua tiếp xúc thông thường, tay chân nhiễm khuẩn hoặc nguồn nước sinh hoạt sẽ đưa vi khuẩn gián tiếp vào cơ thể con người, gây nhiều hệ lụy không mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *