Lợi Ích Của Việc Thông Cống Nghẹt Là Gì?

Nguyên nhân gây nghẹt cống thoát nước

Đất đá

Các cống thoát nước đa phần là lộ thiên và cộng đồng nên đất đá cát bụi, lá cây, các loại chai nhựa, lon,… vô tình hoặc cố ý bị rơi vào cống làm cho nước không thể lưu thông một cách thông thoáng.

Mưa bão

Mỗi trận mưa bão lớn sẽ kéo theo nhiều lá cây, bụi bẩn, rác thải đến chặn kín miệng cống, dẫn tới lượng nước đổ về đây sẽ không có cách nào thoát đi được. Đây là tình trạng thường ngập vào những ngày mưa lớn tại Tp. Hồ Chí Minh, gây tắc nghẽn giao thông và một số thiệt hại khác cho người dân.

Đường ống thoát nước bị hỏng

Việc sửa chữa đường ống thoát nước ngầm bị hỏng sẽ gây nên nhiều khó khăn, tốn kém và mất nhiều thời gian.

thông cống nghẹt hút hầm cầu

Nguyên nhân gây nghẹt ống cống nhà vệ sinh

Rác thải

Rác thải hằng ngày như: tóc, xà phòng, giấy vệ sinh, các vật cứng,… theo thời gian sẽ tích tụ dần, gây nghẹt cống thoát nước. Bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu như: âm thanh rít rít sau khi xả nước ở nhà vệ sinh, mực nước trong bồn cầu, bồn tắm thoát chậm, mùi hôi từ bồn rửa hoặc cống rãnh bốc lên,…

Giấy vệ sinh

Dù khăn giấy có thể tự phân hủy khi gặp nước, nhưng chúng phân hủy rất chậm. Nếu bạn cho quá nhiều khăn giấy vào bồn cầu cùng một lúc, sẽ mất nhiều thời gian để chúng phân hủy hoàn toàn. Ngoài ra khi chúng đi vào ống cống sẽ kết hợp với dầu mỡ, tóc, và các loại rác thải khác tạo thành từng cục gây bít đường nước chảy.

Vấn đề lưu lượng nước

Nếu lượng nước quá lớn thì hệ thống cống không thể dung nạp hết được, chưa kể đến các rác thải khác cũng góp phần ngăn chặn dòng chảy của nước trong đường ống. Do đó, các đường ống nhỏ của hộ gia đình cũng thường xuyên bị nghẹt nếu lưu lượng nước quá lớn.

Lợi ích của việc thông cống nghẹt

máy móc hút cống nghẹt

Đảm bảo vệ sinh môi trường

Lợi ích đầu tiên của dịch vụ thông cống nghẹt chính là giúp môi trường sạch, đẹp và vệ sinh. Bạn sẽ không còn phải đau đầu về mùi hôi, chất bẩn không được xử lý triệt để nữa.

Tránh tình trạng nước thải ùn ứ

Khi các chất thải không được phân hủy, hoặc các loại rác thải sinh hoạt có quá trình phân hủy chậm gây tắc nghẽn cống và làm cho nước bẩn trào ngược. Dịch vụ thông cống nghẹt giúp giải quyết tình trạng này một cách nhanh gọn, nhằm loại bỏ các rác thải gây ùn tắc đường cống, để đường cống hoạt động tốt hơn.

Xử lý triệt để các chất thải sinh hoạt

An tâm hơn vì dịch vụ thông cống nghẹt đã xử lý triệt để các loại rác thải khó phân hủy bị thải vào đường cống, giúp hạn chế tối đa mùi hôi và mùi khí thải phát sinh trong môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *