Công Ty XanhSaiGon – Thông Đường Cống Nghẹt, Có Mặt Ngay Sau 10 Phút – UY TÍN

Nguyên nhân chủ yếu gây nghẹt cống thoát nước sàn

Đường ống quá cũ kỹ, đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho cống nước nhà bạn xảy ra sự cố tắc nghẽn. Vì sau một thời gian sử dụng lâu dài và trải qua nhiều lần thông cống tắc hoặc bảo dưỡng chúng, sẽ khiến nó bị hư tổn một phần nào đó. Điều này sẽ làm cho đường cống làm việc hiệu suất kém, và tình trạng tắc cống diễn ra thường xuyên hơn.

lí do dẫn đến tắc cống
cách thông cống nghẹt

Có nên thông tắc cống bằng dung dịch tẩy rửa?

Dung dịch tẩy rửa dùng để thông cống, nhiều người thường sử dụng các hóa chất tẩy rửa để cải thiện tình trạng nước ứ đọng. Cách việc làm này thực sự mang lại hiệu quả, tuy nhiên, bạn cần phải biết một điều rằng cách thông cống bằng các hóa chất tẩy rửa thật sự chỉ có tác dụng nhất thời và về sau nó sẽ để lại hậu quả khá nguy hiểm.

Trong đó, việc tích tụ rác thải trong đường cống sẽ trở nên ngày càng trầm trọng hơn nếu như bạn thường xuyên sử dụng cách này. Đó là vì hầu hết các hóa chất sau khi được sử dụng sẽ không thể thoát hết ra ngoài đường ống nước, mà do kết cấu đặc biệt của nó sẽ trở nên dần khô cứng lại và bám chặt trong thành cống tương tự như dầu mỡ động vật. Một tác hại cực kì lớn khi sử dụng phương pháp này nữa, đó chính là một phần chất tẩy rửa thoát ra ngoài theo đường ống dẫn nước sẽ gây ra ô nhiễm nguồn nước và cực kỳ độc hại cho sức khỏe của mọi người.

Những điều cần lưu ý khi thông tắc cống nghẹt

thông cống đường

Trong khi thực hiện thông tắc cống bị nghẹt thì cũng có vài điều quan trọng bạn cần lưu ý như sau:

  • Tìm hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng tắc cống là gì để lựa chọn được cách phù hợp với bản thân nhằm mang đến hiệu quả cao nhất. Tiếp đó, bạn cần xem xét đường ống bên ngoài trước để đảm bảo chắc chắn nguyên nhân cống bị nghẹt là do bên trong đường cống mà ra.
  • Trước khi tiến hành thông tắc, cần chuẩn bị các dụng cụ thấm nước hoặc chứa nước cần thiết để phòng trường hợp trong quá trình thực hiện các bước mà nước chưa kịp thoát xuống hầm chứa mà đã bị trào ngược trở lại. Việc này sẽ giúp bạn đỡ tốn nhiều công sức dọn dẹp sau khi thông tắc cống.
  • Hãy mang bao tay, khẩu trang cũng như các đồ dùng bảo vệ khi thông tắc cống, việc này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện cũng như tránh việc lây nhiễm vi khuẩn lây bệnh gây hại cho sức khỏe.
  • Vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu nếu như bạn lựa chọn sử dụng nước sôi để thông tắc bồn cầu. Với phương pháp này bạn cần thực hiện từ từ tránh nước sôi bắn vào người gây bỏng trên diện rộng sẽ rất nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *